Ý nghĩa của cá chép và 3 loại tranh cá chép giúp rước tài lộc vào nhà

Treo tranh phong thủy ngoài ý nghĩa giản đơn là trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần sinh động, nhiều màu sắc, chúng còn mang hàm ý gửi gắm những mong muốn của gia chủ về sự may mắn, tài lộc. Một trong số những hình tượng được nhiều người chơi tranh phong thủy ưa chuộng chính hình ảnh cá chép. Vậy ý nghĩa của cá chép cũng như các loại tranh cá chép nào giúp mang lại tài lộc cho ngôi nhà? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Ý nghĩa của cá chép theo quan niệm phong thủy của người Việt

Không phải ngẫu nhiên mà  bức tranh khắc họa những chú cá chép được nhiều người thành đạt lựa chọn cho không gian tổ ấm của mình. Bởi theo truyền thuyết thì cá chép là con vật đã vượt qua bao khó khăn, truân chuyên để vượt vũ môn hóa thành rồng – Một linh vật cao quý, thiêng liêng. Chính vì lẽ đó, văn hóa Phương Đông xem ý nghĩa của cá chép như một biểu tượng của tinh thần kiên cường, ý chí bền bỉ, sẵn sàng đối diện với mọi thách thức để đạt được thành công.

Tranh Ca Chep Hoa Sen Ma Vang

Những bức tranh cá chép khi đặt hợp hướng sẽ giúp điều hòa sinh khí,  xua đuổi điềm xấu, điều xui, mang đến nhiều may mắn. Nếu gia chủ theo con đường quan lộ, cá chép chính là biểu trưng cho con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, thuận buồn xuôi gió. Còn trong kinh doanh, buôn bán, cá chép hiện thân của Thủy sẽ mang đến tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Các mẫu tranh cá chép hoa sen bằng đồng đẹp và cao cấp

3 loại tranh cá chép giúp rước tài lộc vào nhà

Tranh cá chép hoa sen

Bức tranh này mô tả 9 con cá chép quây quần bên tòa sen tạo nên tổng thể bức tranh hài hòa và cân đối.

Tự ngàn xưa, hoa sen luôn đi liền với sự thanh tao, thuần khiết mang hàm ý viên mãn, đủ đầy, cuộc sống giàu sang, dư dả. Còn ý nghĩa của các chép hội tụ bên hoa sen đem đến niềm tin về sự sung túc, tài lộc và bình an.

Tranh Dong Ca Chep Hoa Sen Ma Vang 24k (2)

Theo phong thủy, tranh cá chép hoa sen hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tý, tương hợp với hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Bắc, Tây Nam. Một số vị trí không gian trong nhà thích hợp để treo tranh này mà gia chủ cần lưu ý:

+ Phòng làm việc: Việc có 1 bức trang phong thủy cá chép hoa sen trong chính nơi mà chủ nhà thường xuyên làm việc sẽ hỗ trợ rất tốt cho con đường công danh thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp suôn sẻ, kinh doanh nhiều lộc

+ Phòng khách: Luôn được đánh giá là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, phòng khách chính là chốn hội tụ tất cả sinh khí và vượng khí cho gia đình. Do đó, nếu để 1 bức tranh có hình tượng cá chép sẽ mang lại sự tốt lành, may mắn, bình yên.

+ Phòng học, phòng sách: Tranh cá chép hoa sen treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy của con cái, ngụ ý nhắn nhủ cố gắng trong con đường học vấn.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo truyền thuyết, để có thể hóa thành rồng, cá chép đã phải vươt qua vũ môn vô cùng khó khăn với những hi sinh và đau đớn, chấp nhận đối diện với muôn vàn thử thách để đạt được thành công. Cá chép hóa rồng cũng giống như con người luôn muốn vươn đến những thứ tốt đẹp trong cuộc sống.

ý nghĩa của cá chép

Chính vì lẽ đó, hình tượng cá chép hóa rồng thường khắc họa sự cố gắng, kiên trì, ý chí bền bỉ. Treo tranh này trong  ngôi nhà, gia chủ cầu mong tài lộc, sức mạnh để có thể vượt qua hết mọi khó khăn đi đến thành công.

Tranh cá chép trông trăng

Cá chép trông trăng hay tên gọi khác là lý ngư vọng nguyệt gắn liền với hình ảnh ánh trăng in xuống đáy nước và cá chép hướng về phía bóng trăng.

Cap Tranh Dong Ca Chep Trong Trang 1m(2)

Thông thường, bức tranh này luôn được treo theo cặp. Hai con cá chép hướng đầu vào nhau tạo thành một đôi thể hiện sự viên mãn, có đôi có cặp.Thêm vào đó, mặt trăng tròn đầy biểu trưng cho sự hoàn thiện, cho vũ trụ tỏa sáng nhân gian.

Tranh lý ngư vọng nguyệt thích hợp treo tại phòng khách hoặc phòng đọc là những vị trí đại cát, đại lợi để cầu mong may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Trong văn hóa người Việt, ý nghĩa của cá chép luôn biểu trưng cho điều tốt đẹp. Do đó, treo 1 bức trang cá chép hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong cuộc sống, sự nghiệp, công danh. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại tranh cá chép với chất liệu khác nhau. Chủ nhà cần tìm hiểu và cân nhắc thông tin để lựa chọn cho mình bức tranh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *