Cách đặt ông thần tài thổ địa đúng giúp làm ăn phát tài, phát lộc

Cách đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa đúng cách không chỉ là chọn đúng hướng hợp tuổi với người buôn bán kinh doanh mà còn phải tránh được những nơi địa thế không tốt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt ông thần tài thổ địa đúng cách đem lại nhiều lộc lá trong kinh doanh.

Than Tai Tho Dia

Thần tài, thổ địa là ai?

Bên cạnh văn hóa thờ cúng gia tiên, văn hóa tâm linh của người Việt còn có thờ cúng ông thần tài thổ địa với mong muốn của gia chủ là cầu tài, cầu lộc và may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Đến các cửa hàng buôn bán chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy chủ cửa hàng, cửa hiệu đều có bàn thờ thần tài thổ địa.

Có rất nhiều tích xưa kể lại về ông thần tài, thổ địa nhưng tựu chung lại thì việc thờ cúng ông thần tài, thổ địa có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ông Thần tài mang đến vận may về tiền bạc trong buôn bán, kinh doanh. Ông Địa cai quản đất đai phù hộ cho mùa màng tốt tươi, thu hoạch bội thu. Ông Thần Tài đại diện cho buôn bán kinh doanh còn ông Địa thì đặc trưng cho kinh tế nông nghiệp.  

Cách đặt ông thần tài, thổ địa đúng cách, hợp phong thủy

Hướng đặt ông thần tài, thổ địa đúng là ở vị trí quan sát được đầy đủ sự ra vào của người mua bán trong cửa hàng/nơi kinh doanh. Có hai hướng phổ biến để đặt ông thần tài, thổ địa đó là hướng đón lộc và hướng hợp với bản mệnh của người kinh doanh.

Huong Trong Phong Thuy

Vậy thế nào là hướng đón lộc? Theo phương pháp Điểm thần sát, hướng đón lộc là chọn lấy cung thiên lộc, quý nhân của gia chủ để đặt bàn thờ.

Tùy vào tuổi của gia chủ mà cung Thiên Lộc và Quý Nhân ở các vị trí khác nhau. Vì vậy khi đặt bàn thờ cần dùng đến la bàn có cung tuổi để xác định hướng bàn thờ cho đúng.

Cung Thiên Lộc đem lại sự thăng tiến về tiền bạc và gia sản, Cung Quý Nhân gặp hung hóa cát, công danh, sự nghiệp thành đạt

Cách sắp xếp vật thờ trên bàn thờ ông thần tài, thổ địa

Xét từ ngoài nhìn vào, bàn thờ ông thần tài thổ địa được bố trí như sau:

Phía bên trái là ông Thần Tài

Phía bên phải là ông Thổ Địa

Giữa Thần Tài và Thổ Địa là 1 hũ gạo, 1 hũ muối, 1 bát nước đầy

Đặt giữa bàn thờ là bát hương thờ (lưu ý phải đặt cố định không xê dịch trong quá trình thờ cúng)

Ban Than Tai Ong Dia

Tiếp đến bên phải lọ hoa, bên trái đĩa hoa quả. Loại hoa thường được cắm trên ban thờ thần tài ông địa là hoa đồng tiền, hoa hồng …, hoa quả thắp hương là 5 loại quả. Tiếp đó là 5 cốc xếp hình chữ thập tương trưng ngũ hành tương sinh và ngũ phương. Ông Cóc để bên trái. Ngoài cùng đặt chậu nước/ bát nước rắc cánh hoa.

Một số lưu ý quan trọng khi đặt ông thần tài thổ địa

Dù đặt bàn thờ hướng nào thì trước mặt cũng phải thoáng đãng và sạch sẽ, tránh những nơi che chắn hoặc có thanh vật cản đè nặng ở trên bàn thờ.

Bát hương cúng cần được lau rửa sạch sẽ bằng rượu gừng trước khi thờ cúng

Đủ các vật thờ cúng như bài vị, bát nước, …

Thờ cúng thần Cóc đúng cách, ông Cóc phải được khai quang điểm nhãn, ban ngày xoay thần cóc ra ngoài, ban đêm quay vào bên trong.

Đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa theo tuổi và xem kĩ lượng hướng hợp với gia chủ

Nên làm lễ thỉnh ông Thần Tài – Thổ địa theo đầy đủ lễ nghĩa từ xa xưa của cha ông để ông thần thổ địa phù hộ cho gia chủ

Trong thờ cúng thần tài, thổ địa, Gạo, muối, nước chỉ cuối năm mới được thay 

Vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp đồ thờ cúng đúng cách trong bàn thờ thần tài thổ địa là hai yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu tâm khi thờ cúng ông thần tài thổ địa. Nhất tâm thờ cúng, chăm chỉ làm ăn lương thiện, cộng với yếu tố “thiên thời, địa lợi” ắt gia chủ sẽ sớm được phát tài, phát lộc. 

6 thoughts on “Cách đặt ông thần tài thổ địa đúng giúp làm ăn phát tài, phát lộc

 1. check out your url says:

  That is a reaⅼly gοod tip eѕpecially to those new to the blogosphere.
  Simple but very precise info… Thank yoս for sharing this one.

 2. Jeannette says:

  I’m not ceгtain whwre you are getting yoᥙr info, buut great topic.
  I must spend some tіme studying mⲟre or working outt more.
  Thank you for excellent іnfo I wɑs in seaгch
  of this information forr my mission.

 3. 8 komponen bisnis online says:

  If yyoᥙ would like to increase your know-how just keep visiting this
  web page and be ᥙpdated with the hottest news update posted herе.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.