Cách chọn tranh treo trong nhà giúp gia chủ an yên, nhiều tài lộc

Ngày nay, treo tranh trong nhà ngoài việc tạo điểm nhấn thú vị cho không gian sống, nó còn gửi gắm nhiều ý nghĩa khác nhau từ phía gia chủ. Tuy nhiên, cách chọn tranh treo trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích để giúp bạn  vừa có thể chọn được những bức tranh đẹp, lạ.

Cách chọn tranh treo trong nhà

Cách chọn tranh treo trong nhà giúp ích gì cho gia chủ

Tranh Vinh Hoa Phú Quý Mạ Vàng

Bồi đắp sự thịnh vượng, giàu có

Để tăng sự thịnh vượng, giàu có, gia chủ nên chọn những loại tranh có hình tượng  hoa sen, cây tre hay các loài chim quý hoặc cảnh hồ nước nhỏ…

Khi lựa chọn vị trí đặt tranh, chủ nhà nên treo hướng đông nam. Đây là phương vị chứa năng lượng Mộc của ngôi nhà, sẽ giúp gia đình luôn tốt đẹp, bình an, tài lộc dồi dào.

Hỗ trợ cho các mối quan hệ

Việc tạo dựng được những mối quan hệ tốt là điều vô cùng quan trọng nếu bạn đang muốn nỗ lực để trở thành người lãnh đạo giỏi hoặc một người kinh doanh thành đạt. Hướng Tây Nam chính là biểu trưng cho Hành Thổ, do vậy, khu vực này trong căn nhà bạn nên lưu tâm  trang trí để các mối quan hệ trong công việc, tình yêu, hôn nhân sẽ trở nên suôn sẻ, tốt đẹp. Những bức tranh đồng mỹ nghệ có hình tượng rồng và phượng; hay tranh đồng mạ vàng, dát vàng chữ hỷ là gợi ý hoàn hảo cho chủ nhà.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Gia đình luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi gia đình có hạnh phúc, ấm êm thì nền tảng sự nghiệp mới vững chắc.

Phía Đông của ngôi nhà là biểu trưng cho Hành Mộc. Đây là nơi bổ trợ cho sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Những bức tranh phong cảnh với cây cối, chim muông rất thích hợp để treo trong không gian sống với hàm ý này.

Bổ trợ sự nghiệp

Những bức tranh có hình ảnh thuyền buồm, con tàu, gà trống được treo ở phía Bắc – hành Thủy của ngôi nhà sẽ giúp hỗ trợ  sự nghiệp của chủ nhà.

3 mẫu tranh đẹp gia chủ thường chọn treo trong nhà

Tranh vinh quy bái tổ:

Thời xưa, tranh thường được treo trong những gia đình có người đỗ đạt; làm quan hoặc đỗ khoa bảng. Ngày nay, tranh vinh quy bái tổ được các doanh nhân hay những người thành công treo trong phòng khách mang ý nghĩa vinh quang; tôn vinh những người thành danh; bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ. Đây là một trong những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt.

Cách chọn tranh treo trong nhà giúp gia chủ an yên, nhiều tài lộc

Tranh cá chép hoa sen

Theo phong thủy, cá chép là hình ảnh biểu tượng cho sự ấm no, đầy đủ. Ngoài ra, quan niệm xưa cũng cho rằng, cá chép thể hiện cho sự bền bỉ; ý chí kiên trì vượt qua vũ môn quan để hóa rồng; cho nên cá chép còn là biểu tượng của sự thăng tiến, thành đạt. Hoa sen vốn được biết bởi sự thanh tao “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Tranh Ca Chep Hoa Sen Ma Vang

Tranh cá chép hoa sen treo trong phòng khách sẽ mang lại may mắn, thinh vượng; dư dả, sung túc; còn treo tại phòng làm việc sẽ giúp bổ trợ sự thăng tiến, thành công trong sự nghiệp.

Tranh vinh hoa phú quý

Tranh vinh hoa phú quý được dùng phổ biến trong phòng khách; không chỉ thỏa mãn con mắt nghệ thuật với nội dung phong phú có đầy đủ hoa lá; chim muông, cuốn thư, lư hương, đồng tiền…. mà còn giúp tâm hồn thảnh thơi; suy nghĩ và chiêm nghiệm về cuộc sống . Không chỉ vậy, bức tranh còn có ý nghĩa thu hút lộc tài, xua đuổi tà khí.

1 Min

Treo tranh trong nhà hiện nay đã trở thành hình thức trang trí không gian sống phổ biến của người Việt.

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà cũng như ý nghĩa muốn gửi gắm; chủ nhân sẽ lựa chọn những bức tranh có nội dung và chất liệu phù hợp . Hiện nay, tranh mỹ nghệ đồng và tranh đồng mạ vàng đang trở thành sự lựa chọn của khá nhiều người mong muốn tìm kiếm những bức tranh vừa hợp phong thủy, lại tạo sự đẳng cấp, sang trọng cho không gian sống.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *